5 CÂU HỎI VỀ KINH NGHIỆM THIẾT LẬP CỬA HÀNG CHUYÊN SỈ LẺ LINH KIỆN SMARTPHONE

Bạn đang muốn kinh doanh về lĩnh vực linh kiện điện thoại, bạn lo lắng và hoang mang không biết sẽ phải làm gì. Thành Chi Mobile xin chia sẻ đến bạn 5 câu trả lời về kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone.

Kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone

1.    Bao nhiêu tiền là đủ để kinh doanh linh kiện?

Câu hỏi về tiền vốn luôn là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều đặt ra khi bắt đầu lựa chọn kinh doanh bất cứ lĩnh vực hay ngành hàng nào. Vốn không chỉ quyết định bạn sẽ kinh doanh lĩnh vực nào mà còn quyết định cả hình thức kinh doanh, địa điểm, quy mô,….

Với kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone của tôi, nếu bạn quyết định bước vào lĩnh vực này bạn không cần số vốn quá lớn như kinh doanh quán café, quán ăn,… mà chỉ khoảng 15 – 20 triệu là bạn đã có thể nhập hàng kinh doanh.

Nếu số vốn ban đầu của bạn thấp hãy lựa chọn bán online trên các trang mạng xã hội như FB, Zalo,… sẽ tiết kiệm khoảng tiền mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhân viên, điện nước.

Còn với những bạn có vốn ban đầu cao và muốn kinh doanh dạng cửa hàng hãy tìm địa điểm thuận lợi về giao thông, ít đối thủ cạnh tranh xung quanh. Từ kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone thì có kho hàng khi kinh doanh sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí khá nhiều vì nếu kinh doanh thuận lợi bạn sẽ có thể nhập hàng với số lượng khá để tiết kiệm chi phí.

2.    Loại linh kiện nào dễ kinh doanh?

Nói đến loại linh kiện dễ kinh doanh có lẽ là màn hình, pin điện thoại, nắp lưng.  Đây là những loại linh kiện mà rất nhiều người dùng cần thay vì chúng rất dễ hư hỏng, nhất là màn hình. Hãy chú ý đến những loại linh kiện này nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh về lĩnh vực linh kiện điện thoại.

3.    Tôi phải lấy nguồn hàng ở đâu? Có nên nhập nhiều cho lần đầu?

Theo kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone, hãy bắt đầu với số lượng vừa đủ có được giá tốt trước khi quyết định nhập số lượng lớn. Bạn không thể biết rằng mình có bán được không, bán chay không, khách hàng có ưa chuộng sản phẩm này không, vậy nên hãy thử để tránh tình trạng ôm hàng khi không bán được.

Nguồn hàng linh kiện của smartphone có nhiều và rất đa dạng về mẫu mã, giá cả. Từ chợ trời, các cửa hàng sỉ lớn nhỏ cho đến hàng từ bên Trung Quốc đều có rất nhiều với mức giá sỉ hấp dẫn, chiết khấu và cả hình thức vận chuyển.

Vậy nên hãy cân nhắc, tìm hiểu kĩ về chất lượng, xuất xứ, giấy tờ liên quan đến nguồn hàng mà bạn sẽ nhập. Chọn nguồn hàng có chất lượng tốt, giá ổn và đa dạng sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Tìm kiếm và so sánh nhiều cửa hàng, loại hình kinh doanh khác nhau chính là kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone.

4.    Khách hàng trọng tâm?

Rất nhiều người hay bỏ qua việc xác định khách hàng trọng tâm mà mình sẽ phục vụ. Điều này không chỉ giúp bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp mà còn dễ dàng trong chiến lược truyền thông, marketing cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

5.    Có cần phải trang bị kiến thức về linh kiện điện thoại?

Câu trả lời nhất định là “CÓ”.

Bất cứ ai khi bước vào kinh doanh ngành hàng nào đều cũng cần trang bị kiến thức cho mình về lĩnh vực đó. Kiến thức về kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone cũng vậy.

Việc có kiến thức về linh kiện smartphone không chỉ giúp bạn trong việc tư vấn cho khách hàng của mình mà còn để bạn chọn lựa được linh kiện tốt, không phải bị lừa bởi những sản phẩm chất lượng kém mà giá thành cao.

Đây là 5 câu hỏi cơ bản về kinh nghiệm thiết lập cửa hàng chuyên sỉ lẻ linh kiện smartphone mà bất cứ ai khi thiết lập cửa hàng linh kiện cho mình đều nên tìm hiểu qua. Chúc mọi người thành công.